​"legal buddy of the startup community"

StartupLAW được thành lập năm 2015 với mục tiêu trở thành điểm tựa pháp lý cho cộng đồng Startup Việt Nam. Sứ mệnh mà StartupLAW đang thực hành là cung cấp các công cụ pháp lý dành riêng cho Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đổi mới Việt Nam, giúp tạo ra các startup thành công.

Không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ hỗ trợ pháp lý, như một người bạn của startup, chúng tôi kết nối startup với các nguồn lực hỗ trợ phù hợp và giúp startup Việt Nam hoà nhập và tăng sức cạnh tranh với cộng đồng startup thế giới. Thế mạnh của chúng tôi chính là sự am hiểu và niềm đam mê với các giải pháp pháp lý cho các mô hình kinh doanh mới, công nghệ mới, gọi vốn, M&A, đầu tư mạo hiểm, sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp và thương mại của tương lai.

Khách hàng của chúng tôi là các startup, công ty công nghệ, nhà đầu tư mạo hiểm và các cơ quan quản lý/đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo đổi mới. 

Tại sao?
DOANH NGUYEN.png

​Luật sư startup Nguyễn Văn Doanh (Doanh Nguyen)

là một luật sư kinh doanh chuyên nghiệp được cấp Chứng chỉ hành nghề số 16067/TP/LS-CCHN và Thẻ Luật sư số 15089/LS.

Doanh được cộng đồng startup gọi với biệt danh “Legal buddy of the startup community” - "người bạn pháp lý của cộng đồng startup".

Anh đã đóng góp nhiều tư vấn pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn/hỗ trợ cho hàng trăm startup, công ty công nghệ và nhà đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam.

The Founder

Là người sáng lập STARTUP LAW VIỆT NAM, Luật sư Doanh cùng Cộng sự đã thiết kế các dịch vụ dành riêng cho startup, công ty công nghệ và nhà đầu tư mạo hiểm để phù hợp với khung pháp lý tại Việt Nam mà vẫn tương thích với tập quán startup, đầu tư quốc tế.

Tốt nghiệp từ trường ĐH Luật TP.HCM, với hơn 12 năm kinh nghiệm hành nghề luật kinh doanh và thương mại quốc tế tại những tập đoàn đa quốc gia, Doanh là một trong số ít chuyên gia pháp lý ở Việt Nam chuyên về mảng sở hữu trí tuệ, công nghệ, công nghiệp sáng tạo, huy động vốn và đầu tư mạo hiểm.  Đồng thời anh cũng tham gia vận hành các startup với vai trò Ban cố vấn, thành viên Hội đồng quản trị nên Doanh rất am hiểu và dành nhiều sự quan tâm chân thành cho cộng đồng startup Việt Nam.

Doanh hiện đồng thời là CEO của LDC LAWYERS, LAW AT WORK có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh và là người sáng lập VNIPR – Tổ chức Thúc đẩy và Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam nhằm bảo vệ các chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ bị xâm phạm.

 

Hoạt động gần đây

 • Tháng 03/2021 đến nay: Tham gia chương trình Phiên chợ Khởi nghiệp của Đài tiếng nói Nhân dân TP. HCM - VOH với vai trò chuyên gia, cố vấn, mentor.

 • Tháng 12/2019: Đào tạo pháp lý cho startup trong chương trình BootCamp do Songhan Incubator tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh

 • Tháng 10/2019: Đào tạo pháp lý cho startup trong khuôn khổ chương trình Ươm tạo startup Batch#6 do VIISA tổ chức.

 • Tháng 09/2019: Đào tạo pháp lý cho startup trong chương trình BootCamp - VTS2019 do Songhan Incubator tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh

 • Tháng 09/2019: Đào tạo Pháp lý startup do SVF tổ chức.

 • Tháng 08/2019: Ban Giám khảo Cuộc thi Khởi Nghiệp Việt Nam 2019 (Startup Wheel 2019) do BSSC tổ chức.

 • Tháng 08/2019: Đào tạo Pháp lý startup do BSSC tổ chức.

 • Tháng 08/2019: Đào tạo pháp lý cho startup do WeCreate Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

 • Tháng 07/2019: Đào tạo pháp lý cho startup do Songhan Incubator tổ chức tại Đà Nẵng.

 • Tháng 05/2019: Đào tạo Gọi vốn startup do Startup LAW tổ chức.

 • Tháng 04/2019 – 04/2020: Đối tác pháp lý cho cuộc Cuộc thi Khởi Nghiệp Việt Nam 2019 (Startup Wheel 2019) do BSSC tổ chức.

 • Tháng 04/2019: Nhà tài trợ của Cuộc thi khởi nghiệp do Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp – Sở KHCN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức.

 • Tháng 03/2019: Đào tạo pháp lý cho startup do Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp – Sở KHCN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức.

 • Tháng 12/2018: Đào tạo pháp lý cho startup do Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp – Sở KHCN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và SVF tổ chức.

PHÁP LUẬT KHÔNG ĐƠN GIẢN.

ĐỪNG LO. CÓ STARTUPLAW CÙNG BẠN ĐỒNG HÀNH.

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Văn bản pháp lý startup

Co-founder agreement, term-sheet, privacy policy, GDPR, NDA, ICO agreement, convertible notes, sale contract, terms of usage  …

Giấy phép kinh doanh Startup

Local company, foreign-capital company, e-commerce license, social app license, trademark, copy right, franchise …

Giao dịch startup

Funding, ICO, IP Transfer, M&A, invest in a startup, sale shares, loan, business cooperation, dispute …

Đào tạo pháp lý startup

Legal for startup, founding a startup, IP laws, startup funding, invest in a startup, co-founder agreement ...

Luật sư riêng startup

Regularly legal advise, daily legal document check & drafting, deals consulting, support 24/7

 

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ?

CHO HÀNH TRÌNH STARTUP CỦA BẠN

DỊCH VỤ NỔI BẬT

ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU BỞI STARTUP

Chưa có bài đăng nào được xuất bản bằng ngôn ngữ này
Hãy chú ý theo dõi...

STARTUP LAW INSIGHTS

Hướng dẫn - Hỏi đáp - Form mẫu -  Cộng đồng startup 

 • White Facebook Icon